Gibberish

Dạo đây đêm lại không ngủ được, cứ nằm xuống là mắt lại mở thao láo, mà ngồi dậy đọc sách cũng không nhớ được gì và mở máy tính cũng không làm được bao nhiêu (nó cứ bị chậm chậm sao sao đó, cái máy tính).

Đêm đã thức đến 2,3 giờ sáng nhưng sáng vẫn dậy đúng 8h30 như thường, nếu trong tuần thì lại lọ mọ ôm cặp sách lên lab ngồi làm việc sớm. Đã bỏ hẳn việc ăn sáng vì thấy nó không có ích lợi gì mấy (người ta nghiên cứu cũng đã bảo bữa sáng không phải là bữa quan trọng nhất trong ngày, khi nào đói thì hẵng ăn). Đến trưa về lại ăn những món kinh điển siêu nhanh rồi chiều lại lên ngồi gõ tọc tọc tiếp. Khốn khổ là gõ tọc tọc thì nhiều nhưng ông giáo lại cứ chê chữ nghĩa không đến, viết khó hiểu, lí luận nông cạn… Những lúc như này cần phải tỉnh táo và lì lợm, không thì những suy nghĩ kiểu “mình có lẽ không hợp với việc này” hay là “mình vô dụng quá đi mất” nó sẽ lại làm cho không thoải mái, mà không thoải mái thì lại nổi cáu, và nổi cáu thì lại quăng đập lung tung và nói bậy. Một trong những hậu quả là hơn 700GB dữ liệu bay sạch; và không muốn nói chuyện gì hết.

Cuộc đời con người đúng là những chuỗi cố gắng. Kiểu cái câu hài hài nghe được từ hồi xưa: “Đời là bể khổ, qua được bể khổ là qua đời”. Nhiều lúc làm việc quá sức bị ốm suýt chết, mở mắt ra sau cơn sốt mới phát hiện ra là cái bể khổ nó vẫn còn rộng và sâu lắm, bơi qua hết sẽ còn một thời gian.

Có lẽ phải ngồi tàu đi đâu đó để rác trong đầu nó rơi bớt ra, chứ chữ nghĩa và tâm sự chúng nó cũng không giúp ích được gì nhiều nữa rồi, trò chơi điện tử và mấy game vớ vỉn cũng đã trở nên vô dụng. Còn lại những thứ muốn làm nhưng không làm được vì chửi thề cái sự cố chấp.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: