Gibberish

Đau ốm

Đầu tuần rồi bị ốm, liệt giường và sốt một đêm. Cảm giác y hệt 2 năm trước.

Hai năm trước nó như thế này, thứ 6 lúc 3h chiều phải bỏ việc về nhà vì chả hiểu sau không còn cảm giác gì được xung quanh, về nhà không ăn được và ngủ ngay, ngủ lúc 5h. Lúc mở mắt ra thì 6h, thấy đừ đừ và thắc mắc vì sao ngủ có một tiếng mà mệt dữ vậy, dòm kĩ lại mới thấy hóa ra là 6h chiều ngày thứ 7, tức là ngày hôm sau. Trong lúc mê man chả nhớ gì nhiều, chỉ nhớ có một lần nào đó lơ mơ vì khát nước quá, nhưng chai nước để trên bàn mệt quá với tay không tới và không ngồi dậy nổi, sau đó dù chả uống được nhưng lại ngủ tiếp. Rồi cũng không sao.

Hôm nọ thì không đến nỗi thế: cái khí hậu thời tiết vớ va vớ vẩn, tự dưng lạnh một ngày, lạnh ơi là lạnh. Thế là lúc 6h chiều mò về đến nhà, sau khi quăng đại cái laptop xuống ghế, nó vừa chạm ghế thì mình cũng chạm đất; bò được lên cái sofa ngủ được 2 tiếng đồng hồ, 8h dậy làm được ngụm nước, tự dưng thấy lạnh dễ sợ, chạy lại bật sưởi max, áo xống bao nhiêu trùm lên hết rồi leo lên sofa đắp chăn cố ngủ. Nghĩ lại trang phục lúc đó cũng buồn cười, sơ mi dài tay, rồi áo thun, rồi áo len, rồi lại thêm một cái áo thun nữa. Nhưng xui xẻo không ngủ được, đói bụng nhưng ngồi dậy không nổi, thể là cứ nằm và run cầm cập đến tận 4h sáng, run nhiều đến nỗi cứ tưởng mình là cái máy đầm đất của mấy ông thợ làm đường vậy. Nhưng mãi cũng không chịu nổi, giống như máy móc hết xăng rồi cũng phải dừng ấy. Và không run nữa, ngủ, ngủ đến tận 12h trưa ngày hôm sau. Chiều vẫn vác xác lên họp với thầy như thường, may quá chiều hôm trước đã làm xong vài trang toán để trình bày.

Nói chung là ổn, còn ráng để rút được bài học, thì có lẽ là “rồi mọi chuyện sẽ ổn”. Và roài, thân mình thì mình lo. Mình quá giỏi ấy chứ!

Cơ mà cái lúc nằm run cầm cập trên sofa tự dưng thấy buồn dã man, nằm khóc mất một chặp. Đúng là đau ốm làm đầu óc con người ta lệch lạc đi, bình thường có khóc bao giờ đâu.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: