Gibberish

Để đạt được hạnh phúc và tự do, với mỗi cá nhân nó không phải là một việc đơn giản và một sớm một chiều. Một, nó khó là vì phải sửa lại bản thân, nhưng ngặt một nỗi trong tất cả những thứ không nên nuông chiều, thì người ta lại nuông chiều chính mình nhất: ví dụ: thôi để mai làm, thôi bỏ một bữa chắc cũng chẳng sao, hoặc tệ hơn là cơ thể của tôi tôi muốn làm gì thì làm. Hai, khó ở chỗ hòa bình muốn đạt được thì phải cần thêm sự chấp thuận của người khác, khi mà ích kỷ và tham lam còn đó thì hòa bình cần phải giảm  tiêu chuẩn của nó xuống.

Tại sao hôm nay lại nói những thứ cầu kì, sáo rỗng và xa vời như vậy? Không, nó chẳng xa vời, tại vì người ta hay né tránh đề cập đến nó thôi.

Tranh cãi với nhau trong cuộc sống là chuyện bình thường, mâu thuẫn ở khắp mọi nơi. Nhiều lúc con người mệt mỏi quá thì có thể tạm không tranh cãi đấu đá nữa, rồi hẹn một ngày khác cực kì bất ngờ chúng ta lại bươi móc nó lên lại. Hoặc khi những bom đạn đã quá mệt mỏi và căng thẳng trực diện chả giải quyết được gì (đúng, chúng ta là những người cứng đầu, không lúc này thì cũng lúc khác) thì chúng ta sẽ chơi chiến tranh lạnh, miễn là không nói chuyện với nhau mặc dù không thể nào tránh khỏi việc nhìn thấy nhau. Hòa bình như thế còn xa hơn nữa, chắc thêm khoảng 600km nữa.

Rồi hoặc bên này hoặc bên kia phải nhịn một chút, nhưng ai sẽ nhịn ai? Có phải bạn sợ nhịn nhiều sẽ bị đánh giá là ngu không? Tại sao lại sợ đánh giá của người khác đến như vậy? Ích kỷ ở một chừng mực không hại người khác thì đó là một điều ích kỷ tốt.

This is your life

Tuy nhiên bạn có thể trì hoãn, tôi cũng đang trì hoãn vì tôi không có cái gọi là động lực hòa bình, thế nên tôi sẽ im lặng, hoặc giả vờ vui vẻ cho qua chuyện. Rồi sẽ có thay đổi sau.

Suffering.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: