Gibberish

Con nít thì dễ chán, còn người lớn là dễ phiền muộn. Với sự phức tạp mà người lớn ngấm phải (dù chả muốn) thì muốn dẹp đi những phiền muộn đó thật không dễ chút nào.

Để chiến đấu với cái sự buồn chán kia, con nít có khá nhiều giải pháp và kết quả bao giờ cũng mang tính lạc quan hơn. Với một đứa con nít, có thể đơn giản mở cửa đi ra ngoài, lượm một khúc cây để chơi, và voilà, buổi chiều buồn chán biến mất như nó chưa từng ở đó vậy.*

Là người lớn, bạn có thể đã thử xem ti vi hoặc là chơi điện tử, cũng chả muốn đọc cuốn sách nào, những thứ khác thì quá tốn tiền (và bạn không đủ tiền) hoặc quá khó. Vậy nên bạn chả muốn xem cái gì, chả muốn chơi cái gì, chả muốn đọc cái gì, và bạn thực sự chẳng có thời gian để đi chơi cùng bạn bè, vì đa số các ngày công việc sẽ kết lúc tầm 8h tối và 6h sáng hôm sau bạn lại phải đi làm, cảm giác này giống như vô vọng vậy, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cảm thấy buồn chán. Cảm giác vô vọng trộn lẫn với buồn chán sẽ tạo nên cái thứ giông giống như phiền muộn kia.

Cách trả lời duy nhất để giải quyết tình trạng này có lẽ là phải đi làm một cái gì đó mới, hoặc thử ngồi thiền xem sao. Bạn cho phép bản thân làm ra một cái gì đó: một bức vẽ xấu quắc, một bài thơ đầy lỗi và gieo vần kinh tởm, hoặc dùng phần hay đất sét nặn ra một kiểu quái vật gớm ghiếc nào đó. Mẹo ở chỗ bạn làm những thứ này với tâm lý chơi là chính, chứ không phải bạn muốn trở thành nhà văn như JK Rowling, hay làm để kiếm tiền, hay bạn muốn nổi tiếng trên Instagram.

Ngồi thiền hoặc đi dạo là một cách đơn giản để lấy lại cân bằng, và chúng nó cũng chả tốn thời gian mấy, chúng nó hữu dụng trong việc giết đi cảm giác chán. Đi dạo một chút, xong về viết linh ta linh tinh về cái buổi đi dạo đấy, rồi nằm nghỉ và nghe nhạc.Những việc đơn giản, cũng không phải là những việc quá thú vị, nhưng thật khó để có cảm giác chán khi bạn có thể hiểu rõ giá trị của một việc nào đó.

*Cảm hứng từ comment của một thành viên reddit.

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: