Gibberish

Càm ràm

Nhiều lúc muốn càm ràm và chỉ trích người khác nhưng vì làm biếng với lại thấy vô ích với lại làm phiền những người không liên quan nên thôi không càm ràm nữa.

Tự dưng thấy buồn dễ sợ.

Hồi xưa ở với bà chị bả hay chửi mình là đứa phổi bò, nói nôm na là vô tâm vô tính vô tình vô đủ thứ. Sau thấy đúng là thế thật. Nhiều lần gặp nhiều đứa đủ thứ vô như vậy làm mình cũng bực mình nhất thời, nhưng về lâu về dài lại chả sao nữa, kệ, nghĩ nhiều quá nó mệt óc, mà mình mệt chứ ai mệt.

Kệ đi.

Làm gì thì làm miễn là đừng động chạm đến ai. Không chỉ trích. Có nói nhiều nói dài nói dai nói dở thì nên chui vào blog wordpress ít ai biết mà nói. Ăn chay chả có gì xấu, đạo gì cũng chả có gì xấu, miễn là đừng nó đi bắt người khác ăn chay cùng, miễn là đừng có ôm bom và nổ tung người khác khi họ không tin vào chúa của bạn.

Bao giờ cũng nhìn lại xem mình có sai gì không.

Không ai hoàn toàn đúng cả. Ngay cả chuyện đúng sai nó cũng tương đối, trong một thế giới toàn đúng thì sai là sai, trong một thế giới toàn sai, thì đúng là sai. Hơi lủng củng và vô lý nhưng không biết diễn đạt thế nào cho tốt hơn nữa. Chữ nghĩ được đến đâu thì gõ ra đến đấy.

Rừng vàng biến bạc? Hài.

Nhỏ học trong sách giáo khoa, suốt ngày ra rả rừng vàng biển bạc. Giờ Việt Nam rừng phá nát bét, biển thì nhiễm độc. Ôi chao. Nhiều lúc bên đây nhìn họ cưng chó mèo và đổ rác phân loại công phu, mình bắt chước theo thấy hay, nghĩ lại nhà mình thấy mà xót xa. Khi mà một cái đất nước dân quá nghèo khổ và quan thì toàn lo ăn của đút thì nói chuyện môi trường với lại yêu thương động vật nó cứ lạc đi đâu đâu đó. Nhưng vẫn phải nói về những điều lạc quan, vì cần phải có những người biết chuyện nói ra. Người sai vẫn cứ làm sai và người biết việc đúng cứ im lặng thì nguy cho cái xã hội quá.

Rồi ý kiến lại bị kệ đi và gạt tạm sang một bên, nhường chỗ lại cho cơm áo gạo tiền.

Chả biết làm cái gì nữa.

Rồi chuyện nghệ thuật, mỗi lần lên coi người ta showcase (gọi nôm na là khoe), thấy Mã Lai Indonesia họ có font chữ, Nhật họ có Origami, tàu họ có tranh thủy mặc và liên tục được phát triển, cập nhật, phổ biến cho toàn thế giới biết. Việt Nam muốn kiếm một cái font chữ hỗ trợ tiếng Việt hơi khó, mà kiếm ra cũng toàn thể loại chôm chĩa và bán lẻ lại kiếm xu keng (phạm luật, bị phát hiện ra và mất đường làm ăn thì lại đi càm ràm, haha). Và không thấy một cái shop nào ra hồn của tác giả đang ở Việt Nam trên creativemarket, không biết bác Hùng Lân có không, nếu có thì mình cũng vào mua ủng hộ ngay.

Thôi nói linh tinh rồi hehe.

Peace please.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: