Gibberish

Đã lâu không nghe Thu Phương và Huy MC. Một phần lí do là vì cặp này sau khi hát bài này một vài năm thì đã sang Mỹ, Thu Phương gần đây thấy xuất hiện ở Việt Nam, còn Huy MC sau khi đọc báo mới biết thì anh cũng đã bỏ nghiệp ca hát mà buôn bán gì đó, và hai người này đã chia tay nhau đường ai nấy đi từ lâu lắm rồi.

Hồi đó không có Internet, nhạc mình biết được nếu không phải do chị thu lại từ các chương trình radio vào băng từ cassette thì cũng là do bố mẹ mua đĩa CD về cho nghe, hồi đó bố có mua một cái máy quay đĩa “đồ sộ”, đựng được 1 lúc 3 CDs, loa thì to ơi là to.

“Đã có một lần, một lần như thế em vừa qua đây…”

 

Con gái thì kì diệu hơn con trai, họ có thể bước ngang qua đời của một anh chàng con trai và có thể làm trái tim hoang vu đó có thêm nắng và tràn đầy biết ơn, còn con trai bước qua kiểu như vậy thì sẽ bị chửi là thằng đểu ngay. Thế nên các anh, sau khi các cô ấy bước qua thì sẽ là “Em đi qua tôi qua tôi, tháng năm vụt mất, ngày xanh đâu rồi” (Em đi qua tôi), hoặc là “Em đi qua đời anh, không nhớ gì sao em..” (Người đi qua đời tôi), nghe sao mà sầu não.

Tình cảm nó là một cái gì đó lạ lùng, không thể kiểm soát, không phải rõ ràng, nhiều lúc nó như một chiếc lá vàng nằm trên bệ cửa, nhiều lúc nó là mưa bụi mát lạnh khi đút tay vào túi đi ngoài đường một mình lúc nửa đêm, nhiều khi nó là bài “Nghìn trùng xa cách”… không nghĩ ra được cảnh gì để mô tả cảm xúc này cả.

Chả có cái gì là mãi mãi cả, vậy nên nhiều lúc nghĩ đến lại sợ, gọi là cái sợ mông lung không rõ ràng, nhiều lúc trong lòng không cho phép vì như vậy nó bi quan quá.

Thôi viết these tiếp, sau đó là lại nhồi não bằng một đống logic và tactic, yesh! Làm việc với bộ não tốt hơn, còn tim thì cứ để soulbox lo.

Advertisements

Comments on: "Trái tim hoang vu" (1)

  1. Hay thế này mà ngưng tiếc thật

    Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: