Gibberish

Những người làm người khác rơi được nước mắt bằng những thứ họ tạo ra thường có một đặc điểm chung, đó là khoản NTSC: nhớ thương sầu cảm (Nguyễn Nhật Ánh) của họ rất cao và phong phú phức tạp, phức tạp đến độ họ làm người khác nhiều lúc thấy phiền vì sự ủy mị, vì sự dễ gặp ai hay cái gì cũng yêu ngay, hoặc là ghét ngay, và những điều đó làm đa phần những người bình thường phát ốm lên vì sự phức tạp. Nhiều sự việc trên cái cuộc đời này không cần phải phức tạp, chỉ cần bình tâm lại và sắp xếp một chút, mọi chuyện sẽ lại êm xuôi.

Và chính những cái cuộc đời mà theo chính bản thân họ cho là quá đau buồn (tragic) đó, họ quên rằng những người khác ở một khoảnh khắc nào đó cũng có những thất vọng thật sự, nhưng vì lí do ở trên mà người ta lại né đi vì tránh sự phiền phức, dần dần đó là một kiểu ích kỉ, kiểu mình nằm ở lỗ đen vũ trụ rồi, rằng bao nhiêu đau khổ trên thế giới này đổ lên đầu họ rồi. Không phải.

Hoàn toàn không.

Tốt nhất là biến những cái đấy thành một kiểu động lực để làm cái gì đó, bởi vì ai cũng cần có những cái gì đó thúc đẩy, làm cho họ không quên hẳn quá khứ, nhưng cũng tràn đầy sinh lực để thực hiện cái tương lai. Chứ ngồi một chỗ mà khuấy cho nước nó đục lên thì tâm hôn không bao giờ sạch ra được.

Lại kiếm sách đọc thôi.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: