Gibberish

Cuộc sống luôn đem đến những điều bất ngờ, không phải lúc nào cũng vui, có thể đó là những mất mát đau đớn, những hụt hẫng không thứ gì có thể bù đắp được. Thế nên mới có câu “hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”.

Thành thật mà nói thì không thích câu này, vì câu này nghe có vẻ yếu đuối và không có tin tưởng vào bản thân và người mình yêu, nhưng mãi mãi ở đây không phải chỉ duy trì ở hai phía, không chỉ mỗi tình cảm, và còn phải tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài không ai có thể can thiệp được, về sức khỏe, về những việc không may. Đó là lí do tôi nghĩ về việc “mãi mãi” là không tồn tại.

Hôm trước có nói chuyện với bố, bố có nói là bố chắc sống cỡ chục năm nữa, nhẩm lại thấy cũng đúng, 20 năm, từ lúc mình sinh ra đến giờ cũng hơn 26 năm một chút, thấy nó “mới hôm qua”, rồi tối xem lại clip “Father and daughter” bỗng dưng thấy buồn dễ sợ. Không biết bà nội và bà ngoại nghĩ gì trong đầu khi ông nội và ông ngoại mất nhỉ? Những tình cảm, yêu thương hiện tại rồi nó sẽ được gói ghém lại và giữ làm của riêng chứ không được chia sẻ với người khác nữa.

Nó mong manh và chẳng ai biết được, thời gian cứ đến đều đều và làm con người ta ngày càng tiến dần đến điểm cuối cùng, càng ngày càng hoài niệm suy tư, đồng ý là không bon chen, thích bình yên; nhưng hôm nọ có làm một cái test nho nhỏ, có một câu là nếu muốn chọn một gian đoạn nào đó trong cuộc đời để sống, thì thay vì chọn bình yên thì mình lại chọn giai đoạn trẻ trâu xốc nỗi, mắc sai lầm và liều mạng, chọn sau một thoáng suy nghĩ, tất nhiên, vì sao? Vì những vì bình yên và những lần suýt chết, thì nhớ những lần suýt chết nhiều hơn. Haha.

“Que sera sera

Whatever will be will be

The future is not ours to see

Que sera sera”

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: