Gibberish

Làm việc nhóm là một kĩ năng siêu quan trọng, bài viết này giới hạn trong việc sử dụng các công cụ online + offline có sẵn để làm việc nhóm thuận tiện hơn.

 1. Gmail + Mail group:
  Đây là công cụ cơ bản + tiện + khá mạnh, phù hợp cho hầu hết tất cả mọi thành viên trong nhóm, cụ thể, với Gmail và Google Doc, một nhóm nói chung và thành viên nói riêng có khả năng thảo luận, chia sẻ file, tạo tệp tin word và excel trong Google Drive v.v… khi có mail mới thì luôn có thông báo nên việc theo dõi là vô cùng tiện lợi.

 2. IMGUR.com:
  Đây là trang chuyên upload ảnh và chia sẻ, đặc điểm ở đây là giao diện siêu đơn giản, việc up và lấy link direct luôn rất nhanh. File không bị xóa bất thình lình và tốc độ nhanh nhất trong đám hiện có bên cạnh photobucket, imageshack etc.

 3. Doodle.com:
  Trang này siêu gọn nhẹ và rất tiện lợi khi muốn chọn ra một ngày họp mà mọi người có quá nhiều lựa chọn + không phải ai cũng rảnh bận như nhau, chỉ việc tạo một doodle, gửi link đến cho người liên quan, họ sẽ điền tên và vote vào các option được tạo trong doodle đó. Ở phía dưới sẽ có tổng hợp thông tin là lựa chọn nào đang được chọn nhiều nhất, bao nhiêu người đã bình chọn blah blah blah.

 4. Dropbox:
  Việc chia sẻ file thì trong gmail đã có thể làm tốt, nhưng khi một dự án đã qua thì ít ai có thời gian để lục tìm email để tìm các file attachment, tốt nhất là dùng chung một dropbox, sau đó gửi đường link đến cho những người trong nhóm, họ có thể tải về + quản lý các file trong folder được chia sẻ trên dropbox.

 5. Poll: easypolls.net:
  Và cuối cùng là Poll, bình chọn, đây là một trong những chi tiết rất quan trọng khi làm việc nhóm, vì thường là mỗi người một ý nên ý kiến cuối cùng đưa ra thường là đa số thắng thiểu số, poll là một trong những cách nhanh nhất có thể giúp công việc được hoàn thành.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: