Gibberish

Quạt quay ầm ầm, laptop chạy è è. Nhắn tin cho nhỏ bạn xong, tui gãi rồn rột vì ngứa. Trời nóng nên ngứa, chớ hổng phải ở dơ =_= Phải rồi, ngứa chỗ nào thì gãi chỗ đó, cơ thể mình mà, muốn làm gì làm. Nhớ hồi cấp 2 còn có dạo tức quá tự rạch cổ tay kia, nhưng ko phải rạch cho máu me đầm đìa đâu :)) chỉ là trầy một vết cho bõ ghét vậy thôi. Vậy mà bây giờ có những chuyện không-hợp-lẽ-thường thấy đó, nghe đó, nhưng chỉ ấm ức làm lơ hoặc cười khẩy cho qua, thậm chí chả có tí cảm xúc nào luôn.

Ai bảo công nghệ thông tin phát triển quá làm gì, thiên hạ giờ chỉ cần bấm chuột lách cách là có thể biết đủ thứ trên trời dưới bể, từ con chim ủi móp máy bay cho tới chuyện thằng cha hàng xóm dạy con bằng tiếng Đan Mạch. Nhớ cái thời internet còn khá hạn chế với dân chúng, lúc đó chỉ biết có Yahoo, xa thêm tí nữa thì là Yahoo 360, thành ra bạn bè hay thông tin gì chia sẻ trên đó cũng thấy quý, thấy vui. Rồi thời gian như chó chạy ngoài đồng, đùng một cái Yahoo 360 sập sàn, ta nói con nhỏ cũng đau đớn, tan nát. Chẳng là nó thuộc thể loại hoài cổ, hoài niệm, hoài mong các kiểu gắn bó thắm thiết, bởi cái từ “cũ kỹ”, “mới mẻ” cũng có cái lý của nó cả. Cũ thì kỹ, mà mới thì mẻ. Mới ở đây là đại gia Facebook với cơ chế nhà cửa thoáng mát, thông thống từ trong ra ngoài. Thế là network (mạng lưới) của nó mới ngày một lớn dần, để cho nam phụ lão ấu trên thế gian này ai ai cũng sống mà ko thể thiếu nó.

Bên cạnh đó là các thể loại hàng công nghệ từ smartphone, tablet, phablet… cứ sòn sòn một năm ra mấy chục hay cả trăm kiểu khiến dân tình đổi muốn lè lưỡi. Tui ko chỉ trích việc công nghệ ngày càng phát triển, tui chỉ trích thái độ và phản ứng của nhưn loại đối với hàng công nghệ. Tui thấy ngứa mắt mấy ông bố bà mẹ hiện đại dỗ con bằng máy tính bảng, mấy bạn trẻ gặp mặt thăm hỏi nhau nhưng mỗi người ôm một cái smartphone rồi cắm mặt vào nó đến rớt cả mắt xuống đất… Ko cần biết nó cổ lổ sĩ thế nào, tui vẫn muốn tát cho mấy kẻ cười vào cái video Look Up của bạn Gary Turk khi bạn ấy phản ánh quá đúng thực trạng hiện nay.

optimistic

Tại thông tin bị loạn, mà mấy đứa bạn thân của con nhỏ hông có đứa nào thèm nhớ ngày của nó hết, chắc cho Facebook mượn não quen rồi đó :))) thậm chí có một đứa luôn nhớ đúng ngày mà lần này chẳng những ko nhớ lại còn vừa vào cảm ơn một cái post ai đó chúc mừng sinh nhật nó trên facebook từ tháng 7 năm ngoái =))) bây giờ là thân ai nấy lo thiệt rồi *thở dài*

Advertisements

Comments on: "ĐM – Đang Mệt :))" (1)

  1. Yeah! said:

    oh, thế mới thấy “mối quan hệ” ngày nay nó như thế nào, nhiều người cứ đi tạo cả đống mối quan hệ mới trong khi những mối quan hệ cũ bị họ bỏ rơi không thương tiếc mặc dù chẳng ai muốn phá nó kể từ lần cuối còn gặp mặt nhau.

    Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: