Gibberish

Chỗ này thì lạnh ngắt lạnh ngơ buổi sáng, rồi đến trưa thì tịch mịch khó chịu, chiều thì nắng nóng mồ hôi rịn chảy đầy, tối thì ngủ co ro, chỗ kia thì nguyên ngày nắng luôn, chảy mỡ luôn, loạn xà ngầu luôn, wifi nóng quá không hoạt động luôn, giờ chỉ có trồng rau với tưới rau rồi lấy lá úp lên mặt là dễ chịu thôi.
Chỗ này thì đang đau đầu và hoảng loạn với bao nhiêu là cơ và toán, cảm thấy bất ổn và gato với mọi đối tượng xung quanh, và rồi xứ này cũng có cưới, xứ kia cũng có cưới, lên mạng toàn thấy hình về biển Đông và hình đám cưới và hình con nít, cũng đỡ, mấy cái hình ăn chơi thấy giảm hẳn, và lỗi thì hình như cũng chả thuộc về ai, cảm giác thiệt là ngột ngạt khó chịu.
Ngột ngạt theo cái kiểu mùa hè thật là độc ác dã man, nhưng nắng nóng là một vị thần màu vàng khổng lồ, thò tay tuy to mà khéo léo mềm dẻo, túm chân từng người một mà bỏ vào mồm dùng lưỡi đảo qua lại, cho họ mệt nhừ thì thôi, xong rồi lại phun ra, thỉnh thoảng bứt tóc tạo mây gây nên tí hi vọng rồi ngày hôm sau bầu trời lại xanh ngắt, và bên đây cũng vậy, cảm giác nhà cứ như một cái cù lao, bất định, và bao nhiêu việc bất định chả biết phải giải quyết từ đâu bởi vì không quan tâm và cũng quá làm biếng, cảm giác như con kiến bị trúng độc, đứng yên chờ chết vậy. Trong khi những con kiến khác thì tự cho mình quá khôn lanh, đi cắn đủ thứ và cắn lẫn nhau. Tất cả những việc này kiến này thấy hết, nhưng vẫn cố ý bất động như vẫn đang trúng độc vì không muốn xôn xao, không muốn một tí nào. Rồi dần dần cứ bị rụng bớt chưn đi mà nó cũng không biết đâu, chả biết gì cả, đến lúc lết đi cũng chả được thì nó mới giật mình, nhưng nó tự mọc chân được chứ không phải như kiến thường nên không đến mức hoảng loạn, nhưng nó quá lười nên thôi 6 cọng giác quan cứ để bơi đâu thì bơi, cưng chưa biết phải làm thế nào để giải quyết nữa. Mọc ra cũng không làm được gì nên thôi cứ nằm suy nghĩ tí đã, nếu được thì lại đào một cái giếng vào chui xuống nằm. Nằm mà suy nghĩ đủ thứ, dạng như “hãy nói về cuộc đời, khi tôi không còn nữa”.
Mà chỗ này chỗ kia nói vậy chứ tuy xa mà gần 🙂

Advertisements

Comments on: "Chỗ này chỗ kia" (1)

  1. A ví von so sánh hay quá ha, thiệt là thấm thía mùa hè sục sôi, bức bối á…

    Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: