Gibberish

Cái Yahoo

Đang trong mail Yahoo (đừng hỏi tui tại sao tui vẫn dùng Yahoo, bởi vì tui thích), thấy có cái emoticon mặt cười ở phần tab, thấy tò mò bấm coi thử, té ra nó là chat.
Đó là cái thời lần đầu tiên biết tới internet, hồi đó một người vào mạng chỉ để vào yahoo, với mục đích sống còn nhứt là tìm ai đó để nói chuyện, rồi gửi mấy cái smiley ôm ôm ấp ấp hun hun rồi chảy nước miếng, rồi gửi cả mấy cái audio hun chụt chụt hoặc nôn ọe xanh lè nhìn thấy dễ ghét.
Nhưng mà người ta vẫn muốn nói chuyện với nhau thay vì chỉ biết thể hiện bản thân hay gây chú ý như cái thời FB, đến nỗi bọn xài tiếng Anh nó có từ “attention whore”, và trong một cái vlog của thèn cu JVevermind cũng có nói đến mấy kiểu này.
Nói thẳng ra là nói chuyện với nhau vẫn tốt hơn, nó đánh mạnh hơn vào cái nhu đầu “bớt cô đơn” của người ta, cứ buzz nhau poọc poọc mà lại vui đáo để. Rồi bao nhiêu là mẹo vặt bùng ra: nick ảo, check invisible, hack pass, v.v… hồi đó tui cũng hack được pass của cô bạn cùng lớp, kĩ thuật đơn giản lắm, tui hỏi cổ trực tiếp =)), mà tui cũng không xem xem cái pass đó xài được không vì cái mail là cái riêng của người ta hông có nên đụng đến, nói nhỏ các bạn biết, pass email của tui là ***********. Đúng 11 cái dấu sao nhé, chúc may mắn.
Giờ thì người ta nói về Emoji, về Stickers chứ chả ai nhớ đến emoticon của Yahoo, có thằng còn hỏi tui là =))) nghĩa là gì mày, tui cũng băn khoăn không biết trả lời làm sao, nên thôi trả lời là =)) là bằng ngoặc ngoặc, hỏi nữa tao cũng không biết. Mà đánh nó thì không được vì nó to quá.
Thế đấy, hôm nay mở Yahoo lên thấy trống trơn, chẳng cần phải log in kiểu invisible như hồi lâu, đất rộng thênh thang tha hồ trồng ngô trồng khoai hoặc trồng cỏ nuôi bò. Mail thì chỉ dùng để đăng kí diễn đàn với bao nhiêu là tên hay nick đẹp, siêu hào nhoáng và vô địch thiên hạ với những ngày sinh nhật 1/1/1981, lâu lâu nhận được email chúc mừng sinh nhật mừng húm (mừng hơn cái nùi “hpbd” hay “cmsn” trên Facebook nhiều nha, giống như giữa bao cuộc điện thoại thì nhận được cái thư tay chi chít trái tim và kèm tờ 100 nghìn ở trong vậy), mở ra coi thì ra là cái diễn đàn thời máy còn celeron, mật khẩu diễn đàn nếu không phải 123456 thì cũng chả thèm tìm lại làm gì.
Ngồi lò dò xem lại mấy cái nick trong list, trừ những cái như “leocaymit_beditnhuchoi” bị xóa không thương tiếc thì cái nào cũng có dính tí kỉ niệm, bồi hồi khoảng 3 giây rồi vẫn delete, rồi có cả mấy cái nick muốn del mà lương tâm không cho phép nữa kia, chả hiểu sao lại có cả nick của chính mình add vào làm khỉ gì, đúng là điên thì đời nào cũng điên; nick của một đám trong diễn đàn toán – ra ruộng, list của một đống trong diễn đàn tin học – ra ruộng. Hài lòng ngắm cái thành phẩm không ai quan tâm đó trong 9,3s rồi cụp máy đi ăn cơm.
Yahoo!

Advertisements

Comments on: "Cái Yahoo" (2)

 1. :))) bài này hay quá ^^’ ^^’ khoái Yahoo cả cái vụ có nhiều theme cho box chat nữa, hồi đó vui ghê, mỗi lần vào là mở từ 4 box trở lên chat cùng lúc với nhiều anh mà vẫn nhanh hơn vận động viên F1 luôn :)))

  Like

  • Yeah! said:

   nhờ Yahoo mà nhân viên 8x mới có tốc độ đánh máy đáng nể phục như ngày nay 😆

   Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: