Gibberish

Arggg càng ngày càng thấy mình ngu đi chứ không thấy mình “siêu” nữa, mà nhận ra một điều là khi mình ngu đi thì mọi người lại thấy thân thiện với mình hơn (ngu quá nên cũng không hiểu tại sao).

Ngu thì được yên thân:

Biết quá nhiều thì sẽ được nhiều người nhờ vả và thành ra oai như cóc, nhưng mà như vậy thì mệt lắm, trừ khi ta xem đó là niềm vui của bản thân thì không có gì phải phàn nàn, nhưng nếu chịu không nổi thì thôi cứ ngu đi, không biết thì họ sẽ không quấy rầy ta nữa. Họ cũng sẽ bớt ganh ghét, họ cũng sẽ bớt làm hại ta hơn, người ta thích làm hại một siêu nhân (những thằng tiểu nhân) hoặc người ta sẽ thích làm hại những người tinh tướng (những người không phải tiểu nhân) chứ chẳng ai lại chủ tâm đi làm hại một thằng ngu cả, mấy thằng ngu thì sẽ bị lợi dụng là cùng chứ ít khi bị giết, khi mà có sóng gió xảy ra, giống như một câu kinh điển chắc ai cũng biết: “không biết không có tội”.

Ngu để khỏi mệt óc:

Trái ngược với ngu ở mục này là khôn, lanh, trong cái cuộc đời này khôn lanh là một điều nhiều lúc khá…lòe loẹt, nhiều người cũng muốn khôn lanh, nhưng họ sẽ khó có được hạnh phúc, tôi thấy mấy thằng ngu cười vì những thứ ngây ngô, có thể với những ngợm khôn lanh thì nó là một thằng ngốc, nhưng công bằng mà nói thì nó có được hạnh phúc. Giống như thằng ngốc bán rau nói chuyện với bông Atiso rồi cười vậy. (tuy nhiên nó không được have sex với nhân vật nữ chính). Đó là hạnh phúc của nó. Và ở đâu đó không xa, chỉ khác năm, một nhà thông thái cũng đã nói rằng “càng thông minh bao nhiêu thì càng khó kiếm được hạnh phúc bấy nhiêu”. Khôn lanh thì suốt ngày phải nghĩ mưu chước để hơn được người ta, để có được những cái lợi ích từ to đến nhỏ. Mấy thằng ngu, trung thực đến đần độn thì lại khác, người ta không dè chừng nó, và nó cũng chả phải dè chừng ai (thực ra nó không biết dè chừng) nên cái đầu của nó nhẹ hẳn đi so với những cái đầu khôn lanh.

Ngu để có chỗ phát triển

Đầu óc con người chỉ xài vài phần trăm công lực, nhưng nếu có ngập tràn những mưu đồ, tình cảm đa đoan, kí ức… thì không sớm thì muộn sẽ đến cái lúc mà người ta gọi là cái ngưỡng (seuile) mà không thể nào thu thập vào đầu được, vậy thì ngu sẽ có chỗ để tận hưởng những cái tinh khiết, cái thơm lựng, cái trong veo của cuộc sống.

Để được ngu không đơn giản, vì để khôn thì có mẹo vặt cho bạn, nhưng để ngu thì mỗi người mỗi cách, rồi sẽ tự nhận ra, và những cái cách đó cũng chỉ áp dụng cho chính một người là chính mình nên cũng không có truyền lại cho ai được.

Cứ thử ngu đi, không ngu được thì điên.

Advertisements

Comments on: "Ngu để được thái bình" (1)

  1. Vậy mấy thằng điên là ko có khả năng ngu hay là vì ngu quá hóa điên đây :))) mình chắc là loại thứ 2 :)))

    Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: