Gibberish

3 ngày nghỉ, 3 ngày được chơi, được vẽ vời, được chụp ảnh, được màu sắc, được typo, được download.

Mai lại đi làm và quay lại với code, C++ vẫn chưa biết chữ nào, python thì không biết thế nào, có chịu chạy không, có vẻ không ổn lắm với những gì đã làm, C++ ơi là C++, và thuật toán ơi là thuật toán, rồi còn Matlab và R, mỗi lần nghĩ tới, vừa thấy có chút hứng thú, chút challenge, và rất nhiều nỗi lo lắng.

Làm ra những thứ đẹp hơn là làm ra những thứ hiệu quả, có vẻ là phong cách của mình, có thể sửa được không? Mình vẫn đang cố.

Từ ngày qua Pháp lại đến bây giờ, không muốn liện lạc nhiều, không muốn đi chơi, quen mới cũng không, hồi trước gặp ai đều có thể nhận được ra điểm hay điểm dở, đánh giá công bằng, dạo gần đây thì thấy toàn đồ giẻ rách và trình độ kém, trong khi trình độ của mình có thể không hơn, nhưng không chịu bổ sung học hỏi thêm.

Sách thì đọc ít, sách về lập trình, về kiến trúc, về trà, về cà phê, về màu, về lịch sử, về chiến tranh, về chính trị… Tiểu thuyết thì gần đây hầu như không đọc, mặc dù đầy cả ra đấy, gần đây nhất đọc có lẽ là Mùa thu của cây Dương, đọc xong thấy cái gì nó cũng xa xa, buồn buồn, thành ra ảnh hưởng phong cách thiết kế, không thích sặc sỡ quá, chỉ thích một màu hơn pale pale, cái group PS lập nên toàn những người chưa đủ trình độ nhưng lại không có đam mê tham gia. Vì lý do đó nghĩ lại mới thấy mình là một thằng quá ngu, trước giờ khi ai rủ làm cái gì, mình cũng làm, và còn ráng làm cho tốt nữa kia, trong khi mình rủ lại thì cóc được cái gì cả, cũng chả biết trách móc ai, nói quảng đại thì cũng có cố gắng quảng đại thật, nhưng nhiều lúc cũng chỉ muốn kiếm một chỗ như ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, đun sữa uống ăn với ngũ cốc, nằm ra cỏ xanh rồi chửi tục loạn xạ, có thêm một cái ống nhòm nhìn được tận hạt cát của mặt trăng. Và cuối cùng cái xứ đồi cỏ xanh đó cũng có g=1/6 của trái đất, đạp một cái sẽ bay bổng, có đáp đất bằng đầu cũng chả sao, nhưng ôxi thì vẫn đủ. Thế giới này sao mà ngột ngạt.

Nhưng, có than thì vẫn than với cái blog, rồi vài bữa nữa đọc lại cũng phì cười, lại ngồi gõ gõ lạch cạch, đến gần deadline thì lại cuống lên, và khi rảnh thì lại rút máy chụp hình ra lạch tạch, blend màu vài cái đăng lên cái group facebook, không biết những người mình muốn nhìn có nhìn thấy không, họ có nghĩ như mình nghĩ không. Nhiều lúc nghĩ vậy cũng là mình ngu và quá rảnh, họ có khi đang đi chơi với bồ, đang uống rượu hay cà phê ở một cái quán bar nào đấy, đang nấu ăn v.v… và họ chả nghĩ đến việc mình đang suy nghĩ gì nhớ gì, trong khi mình lại tốn nhiều thời gian lo lắng những cái đấy, rồi lại viết quá trời quá đất, đến khi viết xong lại delete sạch sẽ.

Giá mà…

Giá mà hồi đó học tiếng Nhật và tiếng Đức một cách đàng hoàng, học tiếng Pháp một cách nghiêm túc hơn thì đỡ rồi, giờ muốn học quá mà mỗi lần học thì cái này nó lại làm mình lo lắng, lo lắng là “đm công việc đăng đăng đê đê ra mà không lo, lo đi học mấy cái chưa cần thiết”, thế là lại quay lại công việc, lại bị block cái đầu và nhiều lúc muốn gào lên “đm đến bao giờ thì mới được vừa ý đây”.

Có một câu là khi bạn struggle thì bạn đang advance, coi như nó là một kim chỉ nam giữa cơn bão bùng này vậy.

Mình vẫn còn lạc quan chán. 🙂

Hiển thiện chiến!

Advertisements

Comments on: "Lại làm việc" (4)

 1. Ngọc said:

  like it! đọc xong có cảm giác muốn đập phá và tự do quá đi mất.

  Like

  • Yeah! said:

   😀 😀 uh, tinh thần tốt lên là xong được bước đầu, giờ chuyển qua action mới là vấn đề. Bao giờ cũng vậy, có 2 việc: duy trì tinh thần tốt, rồi làm một cái gì đó đáng để làm.

   Like

 2. Nói rồi mà, đi học chán lắm :)) chơi và mất tập trung một tí cũng đâu có sao 😡 thiên tài mà, rồi sẽ đánh bại hết thôi :-> thầy bói kiêm quản lý của thiên tài đã lên quẻ phán như thế đó, muahahaaa!!! :-*

  Like

  • Yeah! said:

   uh chán thật :)))) cảm giác vui thích khi học không phải không có, nhưng mà hông có nhiều, và hông có đã :))) >:D<

   Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: