Gibberish

Cân bằng

Dần dần cái cảm giác sao cho ở đỉnh của thế giới cũng mất dần đi sự thu hút, những nhịp tim thôi thúc cũng yếu bớt đi, không khí đậm đặc thuốc súng cũng không còn hấp dẫn nó như hồi lâu.

Những cái người đứng tuổi yêu thích rõ ràng có cái giá trị riêng khá cao (cái gì cũng có giá trị riêng, cao hay thấp mới là điều khác biệt) nhưng là những mối quan hệ, cái mình biết và xem có thể trộn chúng nó với nhau được không, nó có đem lại tiếng cười sảng khoái hay không, có thể để lại những khoảnh khắc không thể nào quên hay không.

Thời gian của con người có hạn, nên muốn làm nhiều, thì phải nhanh, nhưng nhanh, thì không thể đào sâu, muốn sâu thì phải từ từ và cẩn thận, xây dựng cái gì cao và đào cái gì sâu phải từ từ, không thể đi tắt đón đầu được, muốn đi tắt đón đầu phải có bản lĩnh lớn, niềm tin vững chãi và những hậu thuẫn bên ngoài của thiên thời địa lợi nhân hòa. Bởi vậy, nếu đi tắt đón đầu dễ thế thì người ta đã làm ầm ầm, bạn có thể thử, và sai thì phải biết nhận mà sửa, chứ không phải cố đấm ăn xôi, và khi bị chất vấn thì bao biện. Trốn tránh trách nhiệm không phải là con người.

Như thế,  nếu là “thiên hạ vô địch” hoặc là “tuyệt thế giai nhân”, như độc cô cầu bại, thì cũng là không cân bằng, và rồi chết vì cô độc, hoặc chết vì bầm dập (LOL). Giỏi thì sẽ cô độc, hoặc “dị” quá cũng sẽ cô độc, kiểu như “thôi đừng có dây vào, nhức đầu lắm”.

Hú hú hú hú hú.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: