Gibberish

Bữa giờ báo chí đá banh đá bóng lùm xùm vụ Arsenal sang VN chơi. Lùm xùm hơn là việc sân Mĩ Đình chặt chém giá.

http://tinyurl.com/kmhmvuz

Từ cái hồi mê đá bóng ngoại hạng đến giờ (từ sau cái năm mà MU vô địch C1 1999), kể lúc đó về sau, năm nào cũng có chút ít hi vọng là một trong những ông lớn đó sẽ sang Việt Nam chơi một lần, vì Việt Nam cũng mê đá bóng lắm chứ có phải không đâu, mê cuồng nhiệt nữa là đằng khác.

Nhưng năm nào cũng Thái Lan, Indonesia, Malaysia, chứ không bao giờ ghé Việt Nam, tức chứ, Việt Nam đâu có nhỏ bé hay kém gì, thậm chí trên giấy tờ của bảng xếp hạng, VN còn đứng đầu Đông Nam Á kia mà (số liệu này thực ra tôi nghĩ là xạo, coi VLeague VN chán thí mồ, năm nào cũng đủ thứ scandal, không phải không ủng hộ bóng đá Việt nhưng nó cứ như vậy, tôi chỉ tội cho mấy người như ông ba tôi, năm nào cũng xem rồi cũng lắc đầu, ổng mê đá banh nhưng thức khuya để coi ngoại hạng thì ổng thức không nổi, rồi mấy cái tên nước ngoài ổng cũng không rành nên coi mấy thằng đá với nhau thấy nó xa lạ sao sao ấy).

Đấy, nếu là một đội bóng to, thì đi du đấu họ cũng muốn đến mấy nước hổ báo một chút, vì sao, vì nếu bóng đá ở đó có thứ hạng cao, thì sẽ có người hâm mộ cuồng nhiệt, vì vậy họ sẽ không ngại gì đặt vấn đề với mình để qua dạo vài đường cơ bản, sau đó kí tên nói chuyện một xí, họ chả mất gì nhiều mà còn được đi chơi (giống như tôi đi seminaire như đi chơi vậy).

Nhưng mấy năm rồi chả có gì xảy ra, tôi thấy ManU Chelsea Arsenal qua Thái, qua Inđô chỉ biết nuốt nước miếng ừng ực sau đó thì tiếc nuối và đần cả mặt ra không biết lí do tại sao.

Năm nay thì hay rồi, Arsenal qua VN cơ đấy. (Ghê không?) Nhưng mấy ông VN không có thích (đọc lại cái link trên thì rõ). Tôi nhớ mấy tháng trước báo viết về việc Tây qua đây chơi thì bị taxi chặt chém, giờ mấy ông Mĩ Đình Mĩ Điếc gì đó cũng chém, ở mức to và bự hơn. Nó làm tôi nghĩ là: chậc, vậy giống như mấy ông lái taxi chặt chém kia bỏ nghề lái taxi rồi về vận hành cái sân Mĩ Đình rồi kìa! Mà cái sân Mĩ Đình thì đẹp đẽ gì cho cam mà đòi thế :))))) nó giống như nhà đất ở VN mắc trong khi chất lượng công trình chưa đạt chuẩn vậy. Người ta có câu “nếu bạn làm tốt việc gì, không bao giờ được làm miễn phí”, đằng này làm chưa tốt thì đừng có sung quá như vậy.

Một việc nữa, mấy ông làm vậy thì tiền rơi vào túi mấy ông, mấy ông chả có nghĩ gì đến người hâm mộ cả, tạo điều kiện hay làm gì đi chứ, không thì….

Không thì Chúa lại trả lời “đợi VN vô địch World Cup thì ta cũng chết mất rồi”.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: