Gibberish

Không nói về mấy thứ to lớn, nói về mấy cái nhỏ nhỏ, đó là thái độ khi bàn tán một cái gì mới.

Khi là con người, ai cũng vậy, mặc định là sẽ không thích khi mình thua kém người ta, nhưng quan trọng là thái độ thừa nhận mình thua kém để còn cố gắng, hay là quanh co không chịu thua, thậm chí chê ỏng chê eo và ném đá lung tung và càng thể hiện sự yếu kém của mình ra.

Tumblr là một trong những blog được ưa chuộng bởi khá nhiều dân châu Âu và Bắc Mỹ, trên đây có thể tìm được nhiều bài khá giá trị và “độc”, chưa kể khả năng tùy biến khá tốt, không kém gì WP (blogger thì TBlr thua một tí, nhưng TBlr vẫn dễ thương hơn). Nhiều người chả thấy viết blog bao giờ, chỉ xài mỗi FB để chat, than và … chơi game, thế mà thấy YM mua Tumblr thì vào chê như là Steve Jobs chê Android vậy, kinh hãi, đă thế từ ngữ lại thiếu thốn, toàn vl, cmnr đọc quài thấy chán không chịu được.

Nhớ hồi lớp 6, học AV có một bài nói về thành tựu khoa học, khi có một phát hiện mới, người ta sẽ công bố, lúc đó cộng đồng khoa học sẽ rất vui mừng, vì tất cả mọi người sẽ được hưởng lợi từ nghiên cứu đó, chứ không phải người ta công bố ra kiểu như “xem tao làm này, tụi bay thấy chưa, còn lâu tụi bay mới bằng được tao muhahahaha”.

Vì chưa suy nghĩ được như vậy; nên “chê trước đã” thành nên một thói quen và hơn nữa là một phản xạ có điều kiện, thấy một công ty nào ra một sản phẩm gì mới (Samsung chẳng hạn), thì vào chê trước đã, sau đó thì …đọc tin khác (nghía title quăng bomb), để ý khi tôi đăng hình lên diễn đàn VN, hồi đó bị chê một cách rất te tua, kiểu như “xấu thế này thì đăng làm gì” hoặc là “trời ơi kinh quá”. Khi tôi đăng lên trang nước ngoài (deviantart hoặc 500px chẳng hạn), nếu nó xấu, tệ thì họ sẽ coi rồi bỏ đi, tốt thì họ vào fav, tốt hơn nữa thì họ vào không fav nhưng họ chê rõ ràng, là tôi thiếu cái gì, cần phải giải quyết ra sao, từ đó tôi thấy họ hay, follow và học hỏi kinh nghiệm và đóng góp lại, như vậy có phải tốt không, hai người cùng tiến bộ.

Ay da, làm việc nhóm, thảo luận nhóm, nghiêm túc, chuyên nghiệp hoặc gần chuyên nghiệp; không làm biếng…

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: