Gibberish

Thời gian

Lạc quan mà nói, thời gian có thể làm chúng ta nguôi ngoai, thời gian làm chúng ta xóa đi được những “vết nứt” trong con tim, thời gian chữa lành tất cả, nhưng thực sự không phải như vậy, nếu người ta có thể dễ dàng quên, ah tôi không dùng chữ “người ta” trong câu này, nếu bạn có thể dễ dàng quên, bạn là một con người vô tâm. (mà một số người gọi là phổi bò)

May thay mặc nhiên không phải ai sinh ra đều vô tâm, ai cũng có một cái ngăn kéo, một cái thùng rác, một cái soulbox để đựng những thứ vụn vặt linh tinh, lâu lâu ngắm nghía sờ mó, ngay cả khi nó là cục thủy tinh trầy xước và bị mẻ, hay cái áo sơ mi mẹ mua nhưng do chơi nghịch nên dính chi chít mủ chuối, hay là cái quần diễu hành chi chít chữ kí của bạn bè vào cái ngày cuối cùng của lớp phổ thông trung học.

Ta không đơn giản có thể quên ngay mọi thứ, càng cố quên lại càng không quên được, chỉ có thể một khả năng là, do bận bịu trôi giữa cơ man công việc: việc công ty, việc nhà; rồi các mối quan hệ công việc, bạn bè tình yêu v.v.. làm bạn quên bẵng đi là ta có những thứ tí ti kia, nhưng ở một khoảng lặng nào đó, những thứ tí ti lại ùa ra, tràn vào từng mạch suy nghĩ nhỏ nhất, và nó làm ta lo lắng bồn chồn, nuối tiếc bực dọc, may mắn hơn thì là một chút vui vui.

Tôi không phải là một kẻ bi quan, nhưng tôi không muốn vứt bỏ những cái của quá khứ: sách vở cũ từ năm lớp 1 tới 12, áo quần nhỏ tí thời bé, thiệp của mấy đứa bạn v.v…

Không được quên quá khứ.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: