Gibberish

Thế là cái anh Yahoo cùi bắp nhà ta lại đóng cửa blog, làm thế hệ blogger tình cảm sướt mướt thế hệ hai của Việt nam lại một phen buồn, và sắp tới sẽ là những tháng ngày thiếu thốn vì tay chân không động đậy, không có nơi để trút nỗi niềm, hay đơn giản là một bài “chúc cả nhà ngủ ngon”.

Ở một cái nơi đông vui như chợ trời FB, là nơi của hời hợt và ngắn gọn, nó dành cho những thứ lung linh sinh đẹp ngắn ngày, chả ai điên mà lui FB lại vài chục ngày để đọc mấy cái thông tin status cũ rích, ai mà like những status xa xưa thì càng bị điên. Không bao giờ đạt được cái niềm vui nho nhỏ khi lục lọi blog để đọc lại những thứ mình viết, đó là mạng xã hội. Những thứ ngày xưa gọi là NGẪM giờ trở nên quá xa vời, không còn nhiều người dành được thời gian để chia sẻ những thứ tâm huyết và kinh nghiệm hay ho, cảm nhận hay ho trên một nơi mà mọi người đang rất đông, bây giờ lay chuyển đám đông rất là khó, vì đám đông đi nhanh, cái gì cũng nhìn thoáng, họ đam mê tốc độ hơn là vị và nhiệt, đừng mong trên FB một câu reply status sâu sắc và được trau chuốt kĩ về nội dung hình thức, chỉ đơn giản là =)))))))))))) hoặc là bấm like, xong.

Giữa một cái chợ mà ai cũng manh nha, thì đứng dậy nói một câu rất nguy hiểm, có những thằng chỉ lớn hơn tuổi mà không lớn hơn nổi cái đầu, có những thằng ngơ ngơ khùng khùng điên điên nhưng lại rất thích “anh đây thế hệ trước”. Vì vậy cảm giác muốn chia sẻ một cái gì đó sẽ làm mình tự thấy mình trở nên ngớ ngẩn. Thế nên muốn yên thân thì quay lại (thực ra là chưa bao giờ bỏ) blog vẫn bình yên hơn, như Murakami xuống giếng (:D), ai không thích thì tắt cửa sổ duyệt web, còn mình comment nào mà không mang tính xây dựng thì mình xóa, chả việc gì phải bận tâm vì đây là một thế giới riêng.

Kể ra mà nói những con người viết hay và viết sâu và viết dài (mình chỉ đạt đến độ viết dài, viết cho tay chân nó đỡ cóng và luyện tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp chuẩn chuẩn một tí, giờ chưa thấy nhưng tương lai chắc chắn sẽ có ích, trời lạnh dễ bị cứng tay, bàn phím máy tính cùi thì ấm, tay chân động đậy thì đỡ viêm khớp, lợi sức khỏe quá còn gì, vả lại sau này còn có cái mà đọc) họ vẫn còn viết, và họ chuyển sang những nền tảng riêng, domain riêng, để thực sự sống trong một thế giới riêng, mỗi nơi có điểm mạnh và yếu khác nhau, tốn tiền hoặc free nhưng chung quy lại vẫn là được viết, được thỏa mãn thú vui tuôn ra những chữ nghĩa mà mình tâm đắc.

Lần này không phải là lần move nhà khủng bố như trước đây, nhưng mình phải trách Yahoo, các ông làm ăn như vậy thì tệ quá, các ông làm chết đi cảm xúc văn của khá nhiều người lắm đấy.

Comments on: "Blog Yahoo lại đóng cửa, tin không mới và cũng chẳng hot" (1)

  1. Uah hôm trước đọc thấy thông báo Yahoo Blog sắp đóng cửa mà buồn ghê nơi. Đúng là ko đâu tạo được cảm xúc đa sắc màu giống như thế. Mà với cái thời buổi xã hội được công nghệ hoá như bây giờ thì người ta lướt qua cảm xúc của nhau cũng nhanh như tên lửa vậy, mấy ai còn quan tâm đến thể loại blog như thế nữa…
    Thật tiếc với sự kết thúc này nhưng chúng ta vẫn còn nơi đây, hay 1 nơi nào khác ko-chợ như FB để trút vào đó những nỗi niềm, những trải nghiệm hay chỉ đơn giản là lâu lâu lên “phủi bụi” như trước kia mình vẫn làm với Yahoo Blog, nhớ ơi là nhớ 🙂

    Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: