Gibberish

Rain’s songs.

Những bài hát về mưa.
Sài Gòn mấy bữa nay cũng không mưa nữa, không mưa khi mỗi buổi chiều đến nỗi gần như gây ngập lụt như mấy bữa trước, nhưng hôm nay lại vô tình nghe lại Rhythm of the rain, nhớ lại I like Chopin và cuối cùng muốn viết một cái gì đó.
Một cái gì đó nhẹ nhàng và xa xăm, cảm thấy cuộc sống thấm đẫm ý nghĩa. Mọi thứ quý giá cũng có thể qua đi, cũng đừng vì nó mà làm những điều không hay. Sống tốt khó, nhưng sống tốt thì vui và nhẹ nhàng.
Rhythm of the rain thì nội dung hơi không vui, đó là tâm sự của một người cô độc khi mà người yêu đã bỏ anh ta đi mà theo một “new star” khác: “The only girl I care about had gone away”. Còn I like Chopin thì lạc quan hơn, có lẽ là đang yêu, “Rainy days never say goodbye”. Những bài này đều đã xưa, nhưng nghe nó làm mình thấy mưa thật hay và gần gũi, ông trời nhiều lúc thật giống con người, có thể cãi đó là sự đồng bộ của tính khí con người và là sự cảm nhận, nhưng điều đó không quan trọng, cảm nhận của mình bây giờ là trời nhiều lúc thật giống người, và thật là khéo. Có nhiều người nhận ra điều đó ngay, còn như mình đây lại cảm nhận thông qua hai bài này. Và sắp tới là November Rain, một bản bất hủ của Guns n Roses nữa..
Còn bài hát về mưa yêu thích của bạn thì sao?

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: