Gibberish

Sáng thứ 6, tối qua mơ gì không hiểu nổi, mơ nói chuyện với một người không quen, và những chuyện cũng không hề liên quan.
Sáng như mọi hôm, uống cà phê người khác pha, và không ăn sáng, chỉ có một việc duy nhất tự làm là thức dậy và đánh răng rửa mặt. Muốn nỏi nhảm gì đó, nhưng lại không biết nói nhảm gì, mà tự dưng có một thắc mắc, là sao mấy đứa con gái lại ưa chơi với mấy thằng pede nhỉ? Có người nói là chơi như vậy có cảm giác an toàn, vậy té ra con trai không an toàn vậy sao? Thật là oan ức cho những đứa oan ức.
Thôi suy nghĩ thoáng qua vậy thôi, hôm qua thử lật cuốn grammaire trình độ débutant ra làm để lấy tinh thần mai đi thi xếp lớp Idecaf, mà rốt cục lại tiêu hủy những tế bào lạc quan cuối cùng, làm sai be bét, thậm chí không hiểu cả đề, cấu trúc câu thì lộn lung tung xà beng lên, nhưng vẫn thấy vui, vẫn đang ôm cuốn sách đó khi đang type những dòng này.
Đúng là mọi thứ sẽ thay đổi, chỉ có nhảm là không thay đổi, thực ra nhảm cũng có cái hay, đó là tập hợp của một đống công tắc bật tắt bật tắt liên tục trong cái đầu con người, vì lẽ đó, đầu óc phải hoạt động nhanh nhạy và tỉnh táo, do đó ít nhất có một hệ quả lạc quan đó là sẽ ít bị lừa, và lạc quan hơn là sẽ lừa được người khác.
Một kinh nghiệm để giữ một cuộc nói chuyện khi mà không biết nói gì, đó là nói thật. Một số điều nói thật sẽ mở ra một hướng nói chuyện khác, dài mãi: trách móc, thất vọng, đau buồn, khóc lóc, giận dỗi… hoặc có lẽ theo một hướng nhanh hơn là kết thúc cuộc nói chuyện ngay lập tức.
Mà rốt cuộc cái đứa mình mơ là đứa nào nhỉ, sao chả quen nó gì cả, thậm chí còn không nhớ nổi nó là con trai hay con gái luôn mới ghê.
Thôi lên grid etabs đây, mấy ngày nay thụ động quá. Tchüs!

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: