Gibberish

Phí tiền của bố mẹ khi bố mẹ cho tiền đi học mà học không tốt lại đi làm những việc bao đồng, nghĩa là làm việc cho một số người khác hoặc một người khác. Nếu được thì tự kiếm tiền mà làm những việc mình thích, không thì thôi, cho gì thì làm nấy.
Đó là việc học.
Còn việc mua một món đồ gì cũng vậy, không khác lắm, thực ra khi xin một cái gì đó thì thường bố mẹ sẽ không cho ngay trừ một số vị không quan tâm đến con (không phải đòi gì là mua là chứng tỏ quan tâm, đó là không quan tâm, nuông chiều nghĩa là không quan tâm), bố mẹ nào cũng xót con cả, nếu xin một cái gì thì hỏi hỏi vậy thôi chứ bố mẹ cũng ráng làm hài lòng đứa con của mình, điều này gặp nhiều rồi. “Kệ, nó thích thì mua cho nó vui” … mà con vui thì bố mẹ nào chả thấy nhẹ nhõm trong lòng, làm thất vọng một ai đó trừ kẻ thù ra thì bao giờ chẳng thấy áy náy, huống chi làm thất vọng một người thân, và huống chi làm thất vọng đứa con của mình.
Thế nên đừng làm bố mẹ thất vọng.
Những thứ đòi hỏi, nếu quy một cách thực dụng thì tất cả đều quy về tiền, mà tiền thì bố mẹ phải đi làm mới có, việc bố mẹ đi làm như điên và bệnh lên bệnh xuống, tóc bạc trắng cả ra cũng là vì nuôi gia đình thôi, mà mình thì ở trong cái gia đình đó. Đừng chạy theo những thứ mà hình như bạn bè đang theo, đừng vì cái vẻ hào nhoáng bên ngoài (như xe Vespa chẳng hạn, hehe), đừng vì đòi mua một cái gì có vẻ thời thượng (iphone chẳng hạn) khi đó không phải là $ mình làm.
Thế thôi.
Thực ra tâm trạng viết bài này không được tốt lắm nên viết dở ẹt, nhưng cái suy nghĩ đang có nếu không viết thì sẽ quên đi mất nên đành chấp nhận vậy, có cái gì là hoàn hảo đâu.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: