Gibberish

Có thể họ chia sẻ với chúng ta với tất cả tấm lòng chân thật mà họ có, nhưng khi mà đã ghét, thì những lòng tốt của họ sẽ được quy đổi tương đương với những âm mưu ghê gớm nhất, những hành động gây tổn thương nhất, và họ sẽ trở thành những người độc ác nhất mà ta từng biết.
Ngay cả câu “không có gì tuyệt đối, chỉ có một điều tuyệt đối, đó là không có gì là tuyệt đối” cũng tự bắn vào chân mình, vậy nên hành động bắn vào chân chỉ là bình thường, vấn đề là mình bắn chân mình, hay mình bắn chân người ta, hay là người ta bắn chân mình.
Khi đó họ sẽ là con người giả dối (cái độ tuổi này ưa ngồi không nói triết lý nhảm), họ thông báo cho ta tin vui của học chẳng qua là để ta ghen tỵ, họ nói với ta họ vui đơn giản là vì họ muốn cho ta thấy ta không hạnh phúc bằng họ, và họ muốn làm ta phát điên lên.
Và ta phát điên thật.
Khi phát điên thì ta lại làm những việc bậy bạ và không chấp nhận được. Và như thế thù hằn lại càng tăng cao, người ta bảo “khi có bão không nên giăng buồm”, nhưng khi thù hằn cao ta lại càng muốn làm gì đó! Nếu có hại cho họ thì lại càng tốt, miễn là nó thỏa mãn cái tiểu nhân của chúng ta, chúng ta tìm cách làm cho họ bị tổn thương, nhục nhã, đau buồn và ghen tỵ nhưng phẫn nộ với chúng ta càng nhiều càng tốt, chúng ta sẽ xem thường trên những phản ứng của họ, tỏ ra là bề trên, và tỏ ra hả hê.
Có đáng để hả hê không?
Tuy ta hả hê, nhưng họ sẽ vực dậy và đi tiếp, cùng với sự thù hằn của chúng ta, họ càng đáng ghét và ta cũng ghét chính ta, ta thấy bật lực gì không thể làm gì để hủy hoại những niềm vui và hạnh phúc của họ, rằng ta đã đạp họ và những tưởng họ đã té ngã nhưng rốt cục họ lại đứng dậy, nhơn nhơn trước mặt ta và ta lại bực tức thêm.
Vậy thì im lặng có âm thanh, và âm thanh đó là dễ nghe nhất, dạng như siêu âm.

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: