Gibberish

Đẳng cấp

Học một ít, đi thực tế nhiều và lặp đi lặp lại những thứ phải làm cho đến khi nó quen thuộc dù cũng chỉ là chán ngấy -> thợ chuyên nghiệp, sự lặp đi lặp lại giống như luyện tập một cách thụ động, nhưng dù gì cũng là luyện tập, và nó cũng là chuyên môn hóa, nghĩa là không có gì mới, không có gì xen vào, quá chú tâm vào một thứ và dần dà thông thuộc mọi thứ cũ kĩ, lâu lâu có một cái mới thì hơi ngẩn ngơ, nhưng theo motive cũ thì rồi cũng ổn. Nhưng vậy khó mà đi lên tiếp.

Học nhiều, thực tế ít, nếu là một tâm lí kém thì rất khó thích nghi và rất dễ gây mâu thuẫn với những người cùng làm, cùng sinh hoạt, nói chung là bị ảnh hưởng của tính chất giáo điều và ngập màu xám của lí thuyết. Học nhiều cũng tốt, nếu biết tự chiêm nghiệm, lối đi sâu là cách duy nhất để có những đột phá trong lí thuyết, tuy nhiên cần có một chút thực tế để những phát kiến sử dụng được, vì mọi phát minh chỉ được công nhận khi nó phục vụ cho cuộc sống, thật khó mà mơ tưởng một phát kiến đương thời không được công nhận nhưng sau này sẽ được công nhận vì mình đi trước thời đại quá nhiều -> đó gọi là viễn vông không thực tế, không tự lượng sức mình.

Được cả hai cái ư? Nghe rất là thơm và ngập tràn ánh nắng, không cần ánh nắng, ánh sáng thôi được rồi, vì phát minh trong mưa cũng đem lại nhiều hứng khởi và không bị lệ thuộc vào mặt trời – cái đã có sẵn và sẽ còn tồn tại rất lâu.

Advertisements

Comments on: "Đẳng cấp" (1)

  1. Mình thuộc dạng học nhìu đi thực tế nhìu mà (học từ 12 năm trở lên và đi làm suốt quãng đời còn lại), mình còn hơn ngừ ta ở cá tính “lười” nữa :))
    Đôi khi cũng có lo lắng vài thứ, hoang mang vài thứ, mất phương hướng vài thứ, nhưng những lúc bình thường ngồi nghĩ lại thì vẫn thấy hạnh phúc vì mình vẫn làm những thứ mình thích, mình vẫn tiến bộ, hỉu bít nhìu thứ hay ho (tự thấy là hơn được khối người) và tâm hồn thì quá là phơi phới >:D<

    Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: