Gibberish

Thực ra thì mọi thứ vẫn ổn với đa số mọi người, chỉ tại lâu lâu cái đầu yêu quái của chúng ta trở chứng, nó lại làm suy nghĩ lệch lạc đi chút ít, chút ít, nhưng đem lại không ít mệt nhọc cho tâm hồn lẫn thể xác; tự hỏi triệu chứng của nó là gì ? Những câu hỏi và những suy nghĩ trước giờ chưa bao giờ nghĩ đến hoặc bận tâm đến, những để ý tới những chi tiết vô cùng vụn vặt và những lo lắng cho những gì không thay đổi. Trong các khái niệm đó, khái niệm “những lo lắng cho những gì không thay đổi” có thể hơi khó hiểu, như thế này: vì mọi thứ quá ổn hoặc gần như thế, như nước cứ trôi trôi mãi mà nếu không chạm tay vào thử thì có lẽ ta nghĩ nước đang đứng yên cũng nên. Đó là một đặc điểm không tránh khỏi ở con người, khi một cái gì đó quá bình lặng và ổn định, con người lại thích một chút gì đó đổi khác thử xem, hoặc cần đến một chút sáng tạo, một chút tự làm mới, chẳng phải một trong những bí kíp để có một cuộc sống vui tươi là tự làm mới bản thân là gì?

Nhưng sự việc không hoàn toàn đơn giản như vậy.

Việc thay đổi đó phải nằm trong một chừng mực, nếu với một người này nó là bình thường, nhưng đừng nghĩ với người khác nó cũng bình thường theo, có thể sinh ra hoài nghi, mà hoài nghi đã xuất hiện rồi thì đẻ ra muôn vàn tò mò khác, những tưởng tượng khác, mà đa phần là … tiêu cực, và nó lại quay lại thêm mắm muối vào cái tâm trạng hoài nghi kia. Hệ lụy của nó là những thay đổi trong ngôn từ và cách hành xử, và “bệnh tật” sẽ lây lan ngược lại, đến khi nói ra thì ngả ngửa vì những tình huống không bao giờ có hoặc không trầm trọng quá mức.

Ví dụ như đùng một cái tự hỏi “ủa mình sống trên đời này làm gì nhỉ” hoặc “ủa, vậy rốt cục mình đang đứng ở đâu” có thể đem lại những thứ tích cực hoặc tiêu cực, nhưng đó là những miếng gãy, miếng gãy này bẻ cho mọi thứ đi sang một chiều hướng khác, và cũng có hai hướng như những thứ trên, đi lên hoặc đi xuống.

Ôi buồn ngủ vãi. Thử nghĩ ra một cái gì đó để nói mà gặm trúng một vấn đề xương xẩu. Thôi thì quăng cục xương này đi vậy. Tập trung học tập và yêu đương thôi :))

Advertisements

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: