Gibberish

Khúc mào đầu:

Trước giờ chỉ có mấy cô giáo mới cho mình những lời khen làm kích thích ý chí học, đầu tiên là cô Vẽ Kĩ Thuật (cô Hiển), sau đó là cô dạy Vật liệu xây dựng (cô Hạnh) và gần đây nhất là cô dạy Tin học trong quản lý (cô Xuân Lan). Tất nhiên mỗi người khen mỗi điểm, nhưng cảm giác chung là đem lại cảm giác thích học, giá mà giáo viên nào cũng tâm lí với học sinh như những cô giáo này.

Vì vậy đang có hứng thú với môn học của kì này: Tin học trong quản lý dự án. Vận dụng hứng để nghiên cứu thêm một chút, có thể giúp ích  cho việc học tập sau này. Môn này có tên tiếng Anh hơi dài, mới coi một lần không nhớ, trong môn này sẽ học một phân khúc là Phân tích định lượng – Quantitative Analysis, đều là những thuật toán hay có tính ứng dụng thực tế cao, nếu trí nhớ không phản bội thì đây là một mảnh khá quan trọng trong Vận Trù Học (đây có thể là một đề tài hay, nhưng rất tiếc không có thời gian, và đặc biệt hơn là không có một cái gì đó để kích thích sự tò mò khám phá nữa). Phần mềm của môn này, theo sách, là WinQSB, một phần mềm miễn phí dễ dàng BING ra, ngoài ra những ai học bên kinh tế có thể dùng thêm SPSS hoặc MiniTab. SPSS thì tôi không biết, nhưng MiniTab là một công cụ rất dễ để sử dụng (tôi dùng nó để thực hiện bài tập lớn môn thống kê, nhưng sau dạo đó thì không dùng nữa), có thể còn một vài công cụ nữa nhưng bấy nhiêu thôi đã đủ để tung hoành với môn này rồi.

Môn này thì khá nhiều bài tập, bài tập đầu tiên phải đối mặt là ví dụ 1.1 Trang 10. Trong sách đã có đầy đủ giải thích và lới giải chi tiết, sau đây sẽ đi vào bài tập 1.2 trang 26 (đề bài có thể tìm trong sách giáo trình).

Chờ thứ 2 sẽ đăng hình chụp bài giải, vì chưa biết giải đúng không.

Advertisements

Comments on: "Tin học trong quản lý dự án – Bài tập 1.2" (1)

  1. Oaaa, I’m so excited that you’re interesting in studying :X:X
    Maybe I will study something, too. You inspired me much :X
    Aja aja fighting >:D<

    Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: