Gibberish

Mặc dù bạn luôn được khuyên nhủ, từ những người lớn hơn lẫn nhỏ hơn, trong cuộc lẫn ngoài cuộc, tư việc lớn đến việc nhỏ, rằng là cuộc sống thật là công bằng, nghĩa là gieo nhân nào thì quả nấy, nhưng thực sự điều đó là tương đối, tất nhiên khi làm một việc gì đó phải biết đến hậu quả của nó mà tránh không làm điều gì bản thân phải hối tiếc, nhưng việc điều khiển cái kết quả và những điều tốt đẹp mang lại cho bạn thì không đúng một chút nào, nếu điều bạn luôn khẳng đị khăng khăng như thế.

Tôi muốn nói như thế, thực ra những lời khuyên nhủ thực sự có giá trị, nhưng tôi không thấy thích cái kiểu đó, ví dụ như bạn không hài lòng về một việc gì, thì những lời khuyên sẽ hướng về một dạng “kinh nghiệm” hay một bước vấp để lần sau đi lên tốt hơn, hoặc là một sự thức tỉnh quý giá nào đấy. Chẳng là gì cả! Dù bạn vui hay buồn hay gì gì đi nữa, thì cuộc sống vẫn vậy, mặt Trời vẫn lặn ở Tây và mọc ở Đông, pi luôn bằng 3,1415926535, nếu thứ ta thừa nhận nào là cái tốt và công bằng gì gì đi chăng nữa, thì rốt cuộc bạn cũng chỉ thay đối được suy nghĩ của bản thân, nghĩa là, bạn suy nghĩ bạn không thiệt khi làm vậy và bạn trở nên vui vẻ và lạc quan, nhưng thực sự là bạn đã thua thiệt rất nhiều, hoặc thực sự bạn được nhiều, nhưng tâm lí thua thiệt (cũng là do bản thân, không phải cuộc sống!) cũng làm cho bạn thấy không hài lòng.

Cuộc sống thế, không đem được mác “màu hồng” hay “bể khổ”, cuộc sống vẫn cứ thế, chẳng có gì thay đối cả, “đời thay đổi khi ta thay đổi”? thứ duy nhất ta thay đổi là quan niệm của ta về cuộc sống mà thôi.

Advertisements

Comments on: "Cuộc sống không công bằng" (1)

  1. Uh, đồng ý là quan điểm về cuộc sống công bằng hay ko công bằng thì đó cũng chỉ là quan điểm cá nhân.
    Thế nên những quan điểm sau đây của Sứa cũng chỉ là phiến diện, chỉ mún nêu ra ý kiến của mình thui 😀 Theo Sứa thì cuộc sống có thể ko công bằng giữa người này với người kia nhưng lại công bằng so với chính bản thân mỗi người. Nói rõ hơn thì thế này, chẳng hạn A và B cùng cố gắng như nhau nhưng những kết quả mà A đạt được thì tốt đẹp hơn hẳn B –> mọi người sẽ cho là cuộc sống ưu ái A hơn B. Nhưng sao ko ai nghĩ rằng nếu ko cố gắng thì B sẽ ko đạt được cái kết quả đó (ko nói là tốt hơn hay tệ hơn A) – cái kết quả tốt hơn so với việc nếu B ko cố gắng.
    Bạn thấy cuộc sống công bằng hay ko thì bạn vẫn phải cố gắng và nỗ lực hết mình trong cuộc sống thui. Chưa nói đến việc có bằng hay hơn ai ko mà chỉ cần mỗi ngày bản thân mình luôn tốt hơn và cao hơn 1 bậc so với ngày hum wa 😀
    C’est la vie 🙂

    Like

Reply in English if you want

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: